DANH MỤC SẢN PHẨM
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Văn phòng - 0862.313.345
Hôm nay: 418 | Tất cả: 314,977
FANPAGE FACEBOOK
 
DỊCH VỤ > THANG MÁY
Cứu hộ thang máy tại nhà TP Vinh Nghệ An
Tin đăng ngày: 1/12/2019 - Xem: 944
 
Cứu hộ thang máy tại nhà TP Vinh Nghệ An

Mỗi thiết bị thang máy tải khách, thang máy gia đình thường được đưa vào sử dụng luôn có chất lượng cao, từ đó mang tới hiệu quả sử dụng cao, tính an toàn lớn cho người sử dụng thang máy. Tuy nhiên, không phải tính an toàn của thang máy là tuyệt đối. Đôi khi vì những nguyên nhân nào đó mà có thể khiến cho thang máy gặp phải những sự cố con người không hề mong muốn. Để bảo vệ tốt nhất cho con người thì việc làm sao để giảm thiểu những nguy hại từ những sự cố, tai nạn xảy ra là điều nên biết. Một trong những cách cứu hộ thang máy chính là sử dụng bằng tay. Tuy nhiên sử dụng cách này đòi hỏi con người phải có những kỹ năng, hiểu biết nhất định.

Quá trình cứu hộ thang máy bằng tay phải được thực hiện theo đúng quy trình, kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho người bên trong thang máy cũng như người thực hiện cứu hộ:
- Trước tiên, việc tiến hành cứu hộ nếu không may thang máy gặp sự cố phải được thực hiện khi có ít nhất 2 người. Việc có nhiều người là cách đảm bảo trong những tình huống bất ngờ xảy ra có thêm người để việc xử lý tình huống đạt được hiệu quả cao nhất, mang tới sự an toàn tuyệt đối cho mọi bên liên quan. Vì thế, khi thực hiện công tác cứu hố phải là công việc được làm bởi số đông người.

Cứu hộ thang máy tại nhà TP Vinh Nghệ An

Hướng dẫn cứu hộ thang máy bằng tay khi khẩn cấp

- Khi thực hiện công tác cứu hộ cho dù bằng tay hay sử dụng phương án khác cũng phải đảm bảo rằng nguồn điện được cung cấp cho thiết bị thang máy đó đã bị ngắt, không còn hoạt động. Ngắt toàn bộ nguồn điện liên quan tới thang máy khi tiến hành cứu hộ thang máy để có thể chắc chắn thiết bị không gây ra bất kỳ nguy hại nào cho con người.
- Khi cứu hộ bằng tay cần biết chắc chắn xem cabin thang máy hiện đang nằm ở tầng nào khi gặp trục trặc. Để xác định được chúng ta có thể dựa vào dấu vạch trên dây cáp nằm ở phòng máy.Dựa vào đó người tiến hành cứu hộ hoàn toàn có thể xác định vị trí của cabin thang máy, từ đó có được phương án cứu hộ tốt nhất, phù hợp nhất, tránh gây ra những tổn hại không đáng có cho người sử dụng thang máy. Khi xác định được cabin thang máy đang nằm ở tầng nào người cứu hộ có thể sử dụng tay khéo léo đưa cabin về đúng với vị trí cửa tầng, đúng vị trí cần tới.
- Thực hiện việc di chuyển cabin thang máy bằng tay theo đúng hướng dẫn đã được ghi trước đó có trong phòng máy. Một người thực hiện thao tác nhả phanh cơ giúp cabin thang máy có thể thả lỏng ở trạng thái đối trọng, cùng lúc đó một người có thể thực hiện việc dùng tay để di chuyển tới cửa cabin cần dừng lại. Việc di chuyển theo hướng lên hay xuống cần dựa vào trọng tải của thang máy trong từng hoàn cảnh cụ thể mới đạt được hiệu quả cao.
Di chuyển cabin lên tầng gần nhất được cho là phương án phù hợp nhất nhằm giúp cho thiết bị thang máy có thể dễ dàng tới nơi mà người cứu hộ muốn,giúp người kẹt trong thang máy có thể ra ngoài dễ dàng, sớm hơn và an toàn hơn.
Cần nhớ rằng sau khi cabin thang máy đã được di chuyển tới đúng vị trí thì người thực hiện công tác cứu hộ cần ra hiệu cho người bên trên phòng máy biết để có thể nhả phanh kịp thời nhằm đảm bảo cho cabin thang máy được giữ cố định lại ở vị trí chuẩn xác nhất.
- Việc di chuyển cabin thang máy hoàn thành, lúc này người tiến hành cứu hộ phải nhanh chóng tới cửa tầng nơi đã dừng cabin thang máy, sử dụng chìa khóa khẩn cấp để mở của tầng, dùng tay khéo léo mới cửa tầng ra, nhớ báo hiệu cho người bên trong thang máy biết, sau đó mở cửa cabin thang máy để giải thoát những người không may bị mắc kẹt khi sử dụng thang máy.

Hướng dẫn cứu hộ thang máy bằng tay khi khẩn cấp

- Những người ở bên trong thang máy sau khi được cứu thoát hết ra ngoài an toàn, người thực hiện cứu hộ cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiến hành đóng cửa cabin thang máy lại, đặt rào cản và biến cảnh báo ở cửa ra vào của thang máy tải khách để những người không biết về tình trạng của thiết bị có thể nắm rõ được thông tin, từ đó tránh người dùng bước vào thiết bị hay lại gần trong tình trạng thang máy đang hỏng hóc.
- Sau khi thực hiện công tác cứu hộ bằng tay thành công thì việc làm cần thiết và quan trọng nhất là cần phải báo cho các đơn vị có thẩm quyền, những người chịu trách nhiệm quản lý tòa nhà, quản lý thiết bị biết để có phương án sửa chữa, khắc phục nhanh chóng. Việc sửa chữa cần diễn ra trong thời gian sớm nhất để thiết bị có thể được đưa vào tiếp tục sử dụng phục vụ con người.
Tình trạng thang máy gặp sự cố là không thể tránh khỏi. Việc làm cần thiết của những người có liên quan, người quản lý thang máy là phải làm sao tiến hành cứu hộ đúng cách, giải cứu người sử dụng thang máy không may bị mắc kẹt bên trong nhanh chóng để không có bất kỳ ai không may gặp phải bất kỳ tổn thương gì. Chỉ có như vậy mới giúp nâng cao hiệu quả sử dụng thiết bị lên.

<< Thang máy >>
 
 
 
 
Dịch vụ
 • Lắp đặt thiết bị chống trộm tại Vinh Nghệ An
 • Thiết kế profile hồ sơ năng lực công ty doanh nghi
 • Thiết kế bộ Nhận diện thương hiệu profile catalogu
 • Lắp đặt camera giám sát hành trình ô tô tại TP Vin
 • Mua bán, sửa chữa máy bơm nước tại TP Vinh Nghệ An
 • Sửa máy tính laptop Macbook uy tín tốt tại TP Vinh
 • Sửa âm ly loa đài tại TP Vinh Nghệ An
 • Đào tạo nghề
 • Đào tạo dạy nghề sửa điện tử tivi tại TP Vinh Nghệ
 • Dạy nghề sửa điện lạnh điều hòa tại TP Vinh Nghệ A
 • Đào tạo sửa chữa điện lạnh tại TP Vinh Nghệ An
 • Đào tạo sửa chữa điều hòa, máy giặt, tủ nóng lạnh
 • Trung tâm Công nghệ Nghệ An
  ĐC: Số 6 Văn Đức Giai - TP Vinh
  Điện Thoại: 0862.313.345
  Email: dienmaymientrung.vn@gmail.com
  Website: http://websitecongnghe.com

  Thiết kế website bởi TVC Media