DANH MỤC SẢN PHẨM
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Văn phòng - 0862.313.345
Hôm nay: 55 | Tất cả: 765,984
FANPAGE FACEBOOK
 
ĐÀO TẠO NGHỀ
Đào tạo dạy nghề sửa điện tử tivi tại TP Vinh Nghệ An
Tin đăng ngày: 14/11/2019 - Xem: 3259
 

Lượng người theo học sửa chữa điện tử đang thấp hơn rất nhiều so với nhu cầu của xã hội. Trong khi đó một báo cáo về nhu cầu lao động gần đây thì nhu cầu về lao động trong lĩnh vực điện – điện tử chiếm hơn 50% tổng nhu cầu. Vì vậy lao động trong lĩnh vực điện – điện tử đang nằm trong danh sách các ngành nghề thiếu nhân lực trầm trọng.


1. Học sửa chữa điện tử là học gì

Học nghề sửa chữa điện tử là học các công việc gồm lắp đặt, bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa các mạch điện tử, sửa chữa vi mạch, thay thế các linh kiện điện tử bị hỏng bằng những thiết bị tương đương, chỉnh sửa các thông số kỹ thuật của thiết bị.

Đối tượng tác động của nghề là trên các bảng mạch điện tử cơ bản, các bộ điều khiển dùng linh kiện điện tử, các mạch PLC, cảm biến có sử dụng vi xử lý, các IC chuyên dụng.

Sửa chữa điện tử chia ra làm hai nhánh chính là điện tử dân dụng và điện tử công nghiệp. Điện tử dân dụng là bao gồm các thiết bị điện tử của những vật dụng gia đình như bếp điện, bếp từ, nồi cơm điện, lò vi sóng, điều khiển từ xa, tivi, amply.... Còn điện tử công nghiệp là những hệ thống điện tử của các loại máy công nghiệp, các dây chuyền sản xuất.

Các trung tâm dạy nghề sửa chữa điện tử hiện nay tập trung chủ yếu là sửa chữa các thiết bị điện tử dân dụng. Còn học về sửa chữa các thiết bị điện tử công nghiệp thì được đào tạo ở những cấp học cao hơn.

Đào tạo dạy nghề điện tử tivi tại TP Vinh Nghệ An


2. Tại sao nên học sửa chữa điện tử

a. Số lượng các thiết bị điện tử gia dụng tăng cao

Trong một thống kê mới đây của thì tổng số các thiết bị điện tử được tiêu thụ tại Việt Nam là khoảng 17 triệu sản phẩm/năm. Và tốc độ tăng trưởng của các loại thiết bị này vẫn tăng trưởng khoảng 40%/năm. Trung bình một hộ gia đình ở Việt Nam có ít nhất là 10 thiết bị điện – điện tử trong nhà. Chưa kể đến có những hộ gia đình thì các thiết bị điện – điện tử chiếm đến 50% các vật dụng trong nhà.

Các thiết bị điện tử như quạt, tivi, đầu đĩa, loa amply, máy say sinh tố, các loại điều khiển từ xa, lò vi sóng... Tất cả những thiết bị đó ngày nay đã trở thành những vật dụng hàng ngày tại mọi gia đình không chỉ tại thành phố mà ở cả các vùng nông thôn.

b. Sự thiếu hụt lao động

Lao động ngành điện – điện tử thực sự đang vô cùng thiếu trong hoàn cảnh hiện tại. Sự phát triển của các thiết bị điện tử gia dụng và cả công nghiệp ngày càng tăng, trong khi lượng người tham gia vào lĩnh vực này lại không tăng mà còn có chiều hướng giảm đi. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc ngành điện tử nằm trong top 2 các nghề thiếu hụt lao động nghiêm trọng nhất hiện nay.

Trong đó, nhu cầu tuyển dụng lao động với trình sơ cấp nghề, trung cấp nghề và cao đẳng chiếm tỷ trọng cao nhất. Cụ thể như sau: sơ cấp và công nhân kỹ thuật lành nghề (6,10%); Trung cấp (26,14%), Cao đẳng (16,25%); Đại học – Trên đại học (13,40%).

Danh sách 10 ngành nghề thiếu lao động gồm:

1. Cơ khí

2. Điện-điện tử

3. Công nghệ thông tin

4. Dệt may-giày da

5. Công nghệ thực phẩm

6. Kinh doanh-bán hàng

7. Truyền thông-quảng cáo-thiết kế đồ họa

8. Dịch vụ du lịch-nhà hàng-khách sạn

9. Y dược-chăm sóc sức khỏe

10. Điện-điện lạnh-điện công nghiệp


3. Học sửa chữa điện tử thì làm ở đâu

Các học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể làm việc tại rất nhiều vị trí khác nhau bao gồm:

Các trung tâm bảo hành, sửa chữa đồ điện tử của các hãng.
Nhân viên bảo hành của các trung tâm điện máy.
Các cửa hàng chuyên về điện tử.
Các công ty, nhà máy, xí nghiệp có các thiết bị, dây chuyền sản xuất sử dụng hệ thốn điện tử điều khiển.
Tự kinh doanh riêng.

4. Những điều kiện cần thiết để có thể hành nghề

Muốn trở thành một thợ sửa chữa điện tử thì người học cần phải rèn luyện hai vấn đề là kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực hành.

Trước đây các kiến thức chuyên ngành chiếm khoảng 80% giá trị khi hành nghề do các thiết bị thời điểm trước được lắp ráp bằng các linh kiện rời rạc, kích thước lớn. Cho nên hiểu cơ cấu hoạt động và nguyên lý làm việc của chúng thì bạn mới có thể làm tốt được.

Nhưng nay những thiết bị điện tử đều được thu gọn và tích hợp trên cùng một bảng mạch, lúc này thì kiến thức chuyên ngành không cần nhiều mà những kỹ năng của bạn như hàn chì, chấm mạch... lại trở nên quan trọng hơn. Các thiết bị điện tử nhỏ gọn hơn đồng nghĩa các mạch cũng nhỏ hơn và đôi tay khéo léo của người thợ sẽ là yếu tố chính để giải quyết vấn đề.

Và một yếu tố quan trọng nữa là kỹ năng giao tiếp với khách hàng, các bạn phải biết cách giải thích cho khách hàng những thiết bị của họ hỏng là do đâu và cần phải sửa chữa như thế nào. Giải thích những điều thắc mắc của khách hàng khi thiết bị hỏng là vì nguyên nhân gì. Kỹ năng giao tiếp là yếu tố quan trọng hàng đầu để cho bạn có những khách hàng thân thiết trong dài hạn.

5.Tổng quan

Nghề sửa chữa điện tử đang ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội ngày này. Các thiết bị điện tử xuất hiện tại mọi vật dụng từ những chiếc ô tô, xe máy cho đến những chiếc quạt điện bây giờ cũng đã có những thiết bị điện tử đi cùng.

Các trung tâm bảo hành điện tử, công ty hay nhà máy đều rất cần có những kỹ thuật viên lành nghề để có thể đảm bảo hiệu suất công việc từ việc kiểm tra thẩm định các thiết bị khi nhập về, cho đến lắp ráp, bảo hành, sửa chữa đều cần những nhân viên kỹ thuật.

Nếu các bạn có nhu cầu học sửa chữa điện tử thì có thể tìm đến dạy nghề Nghệ An, một trong những trung tâm dạy nghề uy tín và chất lượng tại Miền Trung hiện nay

Đào tạo nghề khác:
Đào tạo dạy nghề sửa điện tử tivi tại TP Vinh Nghệ An (14/11/2019)
Dạy nghề sửa điện lạnh điều hòa tại TP Vinh Nghệ An (31/10/2019)
Đào tạo sửa chữa điều hòa, máy giặt, tủ nóng lạnh tại TP Vinh Nghệ An (13/09/2012)
Đào tạo sửa chữa điện lạnh tại TP Vinh Nghệ An (13/09/2012)
Dịch vụ
 • Lắp đặt điều hòa tổng trung tâm Vinh Nghệ An
 • Lắp đặt thiết bị chống trộm tại Vinh Nghệ An
 • Thiết kế profile hồ sơ năng lực công ty doanh nghi
 • Thiết kế bộ Nhận diện thương hiệu profile catalogu
 • Lắp đặt camera giám sát hành trình ô tô tại TP Vin
 • Mua bán, sửa chữa máy bơm nước tại TP Vinh Nghệ An
 • Sửa máy tính laptop Macbook uy tín tốt tại TP Vinh
 • Đào tạo nghề
 • Đào tạo dạy nghề sửa điện tử tivi tại TP Vinh Nghệ
 • Dạy nghề sửa điện lạnh điều hòa tại TP Vinh Nghệ A
 • Đào tạo sửa chữa điện lạnh tại TP Vinh Nghệ An
 • Đào tạo sửa chữa điều hòa, máy giặt, tủ nóng lạnh
 • Trung tâm Công nghệ Nghệ An
  ĐC: Số 6 Văn Đức Giai - TP Vinh
  Điện Thoại: 0862.313.345
  Email: dienmaymientrung.vn@gmail.com
  Website: http://websitecongnghe.com

  Thiết kế website bởi TVC Media